Tìm theo hãng

WORKSTATION RENDER - VIDEO

Trong đồ hoạ ( Video và Photoshop ) Render nghĩa là gì

Tìm thấy 0 sản phẩm

Trong đồ hoạ Render nghĩa là gì?

Render dịch ra tiếng Việt là Kết xuất đồ họa, nó là một kiến tạo quá trình một mô hình (hay tập hợp các mô hình, layout) trở thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ, gắn kết hay bằng một cấu trúc dữ liệu.

 

Mô hình render phải được tìm hiểu khi muốn biết trong đồ hoạ render nghĩa là gì? Chúng bao gồm các thông tin liên quan đến điểm nhìn, hình học, chất liệu và ánh sáng sắp xếp của đối tượng. Hình ảnh trong mô hình render xuất hiện có thể là một hình ảnh số - digital image hoặc một hình ảnh điểm đồ họa – raster graphics image. Ngoài ra, render còn  dùng được để chỉ ra tính toán quá trình những hiệu ứng có trong một tập tin trong khi bạn biên tập phim nhằm đem đến video cuối cùng.

 

Render trong đồ họa

Render trong đồ họa

 

Render này được sử dụng nhiều trong thiết kế kiến trúc, game, sản xuất video, các mô phỏng 5D, 3D, phim… mỗi cái áp dụng một cân bằng giữa các đặc trưng và kỹ thuật khác nhau. Và để thực hiện được một tiến trình Render ra một sản phẩm thì đòi hỏi laptop trạm, máy tính để bàn trạm hay thiết bị Render đó phải cực kỳ mạnh vì nó ảnh hưởng đến thời gian xuất ra hình ảnh hay video cuối cùng.

 

Một số ý nghĩa của Render bạn cần biết

Để hiểu rõ hơn về trong đồ hoạ render nghĩa là gì, ta cần hiểu rõ thêm một số thuật ngữ khác

 

Render video là gì?

Render video vẫn là một tiến trình xuất ra các sản phẩm đồ họa cuối cùng là các Video dùng để Upload lên Youtube, nền tảng khác. Phần mềm Render video được sử dụng nhiều nhất là Camtasia. Đây là ứng dụng nó có thể cho mình ghép các âm thanh, họa cảnh, hiệu ứng, … để xuất ra sản phẩm cuối cùng như mình mong muốn.

 

Render Video là gì cũng có thể hiểu thêm là xuất video chính là bước cuối cùng để hoàn thành một video, những người mới vào nghề thường gọi là đó là bước lưu video.

 

Để hiểu hơn render video là gì, bạn cần có 1 phần mềm render video và làm ví dụ.  Chúng tôi giới thiệu là Camtasia

Bước 1: Sau khi thêm hiệu ứng các kiểu làm đẹp vào trong Video của bạn rồi, để xuất ra video, các bạn hãy ấn vào nút Share ở góc trên màn hình máy tính trạm, chọn phần Local File …

 

Render hình ảnh trong photoshop

Render hình ảnh trong photoshop

 

+ Bước 2: Một bảng hiện ra tùy chọn, các bạn nhấn chọn vào dấu trỏ xuống và chọn:

MP4 Only ( up to 1080p: Để xuất video Full HD .

MP4 Only (Up To 720p): Để Render video HD.

 

+ Bước 3: Chọn xong tiếp tục nhấn Next, cửa sổ tùy chọn tên file xuất ra và nơi lưu trữ xuất hiện trên màn hình.

Các bạn nhập trên file vào ô đầu tiên, đường dẫn lưu file ở ô thứ hai => cuối cùng nhấn Finish để bắt đầu quá trình Render.

 

+ Bước 4: Đợi… cho đến khi nào sản phẩm xuất hết thì xong.

Thực chất để hiểu render video là gì dễ hơn, nó bổ trợ cho việc bạn hiểu trong đồ hoạ render nghĩa là gì

 

Render trong photoshop là gì

Thuật ngữ Render trong photoshop là gì nghe có vẻ lạ lẫm nhưng quen thuộc hoàn toàn với những cao thủ trong giới thể hiện dự án khủng 3D, 4D ngày nay. Khi vẻ bóng bẩy của Vray không còn thu hút được họ thì họ sẽ tìm đến những thứ mới mẻ hơn và nghệ thuật hơn. Sau đây là phần trình bày các bước mà Photoshop có thể làm được từ một tấm hình ở Sketchup cho các hình ảnh 3D.

 

Chuẩn bị xuất hai tấm hình từ Sketchup

1 tấm hình ở dạng “monochrome” style và bóng đổ, chiều khác nhau

1 tấm hình bao gồm màu sắc và bóng đổ

 

Sử dụng Photoshop để hiểu chỉnh, mở tấm hình bao gồm màu sắc và bóng đổ, nhân đôi layer 2 lần để tạo ra 1 file khác biệt. Chọn “Overlay” Blending Mode và Opacity khoảng 70%

Sau đó Filter -> Blur => Guassian Blur and set the radius to 6.

Tiếp đến, chọn Blending Mode là “Multiply” với Opacity mức khoảng 30%.

 


 

Sau đó merge tất cả layers hoặc nhấn “Ctrl+Shift+E”

Cuối cùng đến tấm hình trắng đen “Ctrl+A” and “Ctrl+C” . “Ctrl+V” để dán đè lên layer đang chỉnh sửa. Blending Mode là “Multiply” với Opacity 60%. Gaussian Blur Filter cới Radius 22

Xong xuôi Tạo Layer Mask, “Alt+click” và “Ctrl+V” để dán tấm hình trắng đen vào Mask.  “Ctrl+I”, “Alt+Ctrl+Shift+L. Hiệu chỉnh Opacity

 

Render Farm là gì?

Render Farm là một hệ thống kết xuất hình ảnh đồ họa đa nhiệm, hay nói dễ hiểu hơn thì Render Farm là tổ hợp các máy tính và công cụ hiện đại dùng để kết xuất hình ảnh. Trong quá trình sản xuất  phim quảng cáo 3D, Render Farm hỗ trợ đắc lực trong việc đẩy nhanh tiến độ tạo ra hình ảnh sinh động và rõ nét. Đây cũng là một phần tương tự như chúng ta tìm hiểu Render trong photoshop là gì

 

Worklap tin rằng, các thông tin trên đã đáp ứng nhu cầu hiểu biết của bạn về Render trong photoshop là gì, trong đồ hoạ render nghĩa là gì, render video là gì?

Xem thêm
Tổng Đài Hỗ Trợ 0936000944
Kinh Doanh 1: Mr. BÌNH
zalo
0936.000.944 (8h00- 20h30, Thứ 2 - CN)
Hỗ Trợ Bảo Hành:
zalo
0456.456.456 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
Kinh Doanh 2: MR. CHIẾN
zalo
0373.961.864 (8h00- 20h30, Thứ 2 - CN)
Chăm Sóc Khách Hàng:
zalo
0123.456.456 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
Bảo Hành
zalo
0789.789.789 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
Kinh Doanh 3: Mr.AN
zalo
0969.458.745 (8h00- 20h30, Thứ 2 - CN)
Fanpage
Youtube
Danh Sách Ngân Hàng Thanh Toán Online
   WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI TRƯƠNG VĂN BÌNH

                CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH BÌNH AN COMPUTER
                Địa chỉ: 506 TÔN ĐỨC THẮNG ĐÀ NẴNG 
                Mã số thuế: 0402034552
                Mua hàng: 0936.000.944-037.3961.864